NextVision hiện thực hóa kết nối IoT tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế Smart IoT Việt Nam 2018

Rate this post

Ngày 24-10-2018, NextVision làm diễn giả tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Smart IoT Việt Nam 2018 với chủ đề “Hiện thực hóa tiềm năng và thúc đẩy thâm nhập thị trường IoT của Việt Nam” diễn ra tại khách sạn quốc tế Sheraton, TP Hồ Chí Minh. 

ceopanel-768x576

NextVision làm diễn giả tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Smart IoT Việt Nam 2018

Tham dự chương trình có đồng chí  Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Cao Đức Phát, Phó trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Sự kiện có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương, cùng sự tham dự của gần 1.200 đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước.

 

Công ty NextVision vinh dự là diễn giả trong buổi tham luận chuyên đề 3 “Internet vạn vật (IoT) và cuộc cách mạng sản xuất” tại chương trình này. Là một trong những doanh nghiệp chuyển đổi số, NextVision chia sẻ thông tin về sự quan trọng của nền tảng IoT, cách thức sử dụng nền tảng này để phát triển các ứng dụng IoT phục vụ lĩnh vực sản xuất.

ceo-3-768x512

CEO NextVison – ông Trần Quang Cường thuyết trình tại sự kiện. 

Khái niệm cũng như vai trò của IoT đã được nhắc đến nhiều trong vài năm trở lại đây, trước cả khi CMCN 4.0 được đề cập tới. Các doanh nghiệp VT-CNTT Việt Nam cũng đã nhanh chóng nắm bắt được xu hướng này, phát triển các ứng dụng IoT cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, NextVision tiếp cận với IoT theo một hướng khác. Dự án mang giải pháp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao sản lượng và giá trị nông sản Việt. Người nông dân có thể quản lý gần như toàn bộ quá trình sản xuất qua smart phone. Hệ thống sử dụng các thiết bị IoT theo dõi thông số về đất, nhiệt độ và cung cấp tính năng tưới tự động, điều khiển nhiệt độ theo thiết lập của người dùng và theo thông số ghi nhận được. Nhờ đó, người nông dân có thể chủ động canh tác từ xa cho đồng ruộng của mình ngay cả trong những dịp lễ tết hay khi có việc ở xa. Hệ thống sử dụng pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho hoạt động giúp tiết kiệm chi phí vận hành và linh hoạt trong lựa chọn vị trí lắp đặt.

Cho tới nay, NextX CRM tích hợp thêm NextFarm đã được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng để phát triển nhiều ứng dụng IoT trong nhiều lĩnh vực khác nhau để phục vụ nhu cầu khách hàng: Nông nghiệp, Bất động sản, Bán hàng, Bảo hiểm, Spa… Các giải pháp này đang được nhiều tỉnh thành trên cả nước tin tưởng sử dụng.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM